Ý NGHĨA CỦA 8 VỊ PHẬT BẢN MỆNH

Phật bản mệnh là gì?
Được biết, 12 con giáp là linh hồn của 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa, chúng đến với cõi trần theo lời Bồ Tát dặn để bảo vệ từng nhóm người khác nhau tương ứng với từng năm tuổi. Do 12 con giáp được nhà Phật giáo hóa nên chúng sẽ mang theo chánh niệm và tâm hồn hướng Phật. Mỗi con giáp sẽ tương ứng với một số mệnh và chúng sẽ chịu sự quản lý của một vị Phật bản mệnh.

Phái Phật giáo Mật tông đã đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản (đất, nước, gió, lửa và không khí). Mật tông sẽ gọi đó là 8 vị Phật hộ thân hay Phật độ mạng. Mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã có một vị Phật hợp tuổi đi theo để phù hộ độ trì. Ngài sẽ đi theo để bảo vệ và che chở cho tính mạng của họ, giúp họ thoát khỏi những khổ đau trong cuộc sống và hoàn thành các tâm nguyện khi còn sống.

Mỗi con giáp sẽ ứng với một vị Phật bản mệnh khác nhau, bạn cần xác định chính xác rồi thành tâm thờ cúng và chiêm bái Ngài, để được Ngài phù hộ. Nhưng để việc thờ cúng tượng Phật hoặc đeo tượng Phật có thể đem lại nhân duyên tốt lành, bạn cần phải biết cách yêu thương nhân loại, sống từ bi bác ái và không làm điều xấu. Phật bản mệnh sẽ không phù hộ cho những người không có lương tâm và sống không có đức độ.

Ý NGHĨA CỦA 8 VỊ PHẬT BẢN MỆNH

Phật bản mệnh chính là vị Phật độ trì cho bản thân. Việc thờ cúng tượng Phật bản mệnh hoặc sử dụng trang sức có hình Phật bản mệnh có tác dụng mong cầu bình an, nhắc nhở bản thân trên đường tu tập và hướng con người đến những điều tốt đẹp hơn. Đồng thời, đây cũng là vật phẩm phong thủy linh thiêng, ẩn chứa niềm tin và mong cầu bình an của người đeo. Dưới đây là ý nghĩa của 8 vị Phật bản mệnh tương ứng với 12 con giáp bạn có thể tham khảo:

1. Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát: Phật bản mệnh tuổi Tý
Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay chính là vị Phật bản mệnh cho những người tuổi Tý. Ngài là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Phật mang đến bình an và phước lành cho chúng sanh. Ngài có nghìn mắt để có thể nhìn thấy hết những nổi thống khổ của nhân loại, nghìn tay của Ngài sẽ đưa ra ứng cứu cho chúng sanh.

Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay sẽ phù hộ cho người tuổi Tý gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông và thuận lợi, dễ dàng vượt qua sóng gió, cầu gì được nấy. Đồng thời, giúp họ cải thiện sự khó tính và sự đa nghi của bản thân.

2. Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Sửu và Dần
Hư Không Tạng Bồ Tát còn được gọi là Khổ Tàng Kim Cương. Ngài là vị chủ tôn của Hư Không Tạng – viện thứ 10 trong 12 đại viện của Mạn đà la Thai tạng giới. Ngài là vị Phật được người đời ca tụng bởi công đức vô lượng, trí tuệ vô biên và sở hữu những đức tính cao cả. Ngài xuất hiện với hình tượng ngồi trên Bảo liên hoa, đầu đội Ngũ phật quan, tay phải cầm bảo kiếm, tay trái cầm nhánh hoa sen gắn với ngọc như ý.

Ngài là vị Phật bản mệnh cho người tuổi Sửu và Dần, phù hộ cho những người tuổi này gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông, tích lũy được nhiều của cải, luôn có quý nhân phù trợ, cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

3. Văn Thù Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Mão
Văn Thù Bồ Tát còn được gọi là Pháp Vương Tử. Vị Phật này nổi tiếng về trí tuệ sắc bén và khả năng hùng biện xuất chúng. Ngài xuất hiện với hình hài như Đồng tử, mặc tên mình bộ đồ màu tím ánh kim, đỉnh đầu có 5 xoáy và tóc búi cao. Ngài cưỡi trên lưng sư tử, tay phải cầm Kim cương bảo kiếm và tay trái cầm búp sen xanh có cuốn kinh kim cương.

Những người tuổi Mão được Ngài phù hộ sẽ có trí tuệ thông suốt, đạt thành tích cao trong con đường học vấn, đường công danh rộng mở, sự nghiệp thuận lợi và phúc lợi đầy nhà. Đồng thời, họ còn được Ngài phù hộ trong việc phát triển năng khiếu, có khả năng sáng tạo tốt và ý chí kiêng cường, thúc đẩy sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

4. Phổ Hiền Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Thìn và Tỵ
Phổ Hiền Bồ Tát là thị giả đứng bên cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài còn được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh với lòng từ bi và bao dung rất lớn. Phổ Hiền Bồ Tát xuất hiện với hình tượng cưỡi Voi trắng sáu ngà, tay cầm 1 nhánh sen và tay còn lại mang gậy như ý. Hình ảnh của Phổ Hiền Bồ Tát rất hùng dũng, Ngài đại diện cho cả trí tuệ và sức mạnh, luôn vượt được mọi chướng ngại.

Ngoài ra, vị Phật này còn có công đức và tình yêu thương bao la. Ngài có thể hiện thân ở mười phương pháp giới để phổ độ cho chúng sanh mà không phân biệt tuổi tác, giới tính,… Ngài chính là vị Phật bản mệnh cho những người sinh tuổi Thìn và Tỵ. Giúp bảo vệ họ khỏi tai họa bệnh tật, tránh xa kẻ tiểu nhân, cả đời bình an và sức khỏe tốt.

5. Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh tuổi Ngọ
Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật đại diện cho ánh sáng và trí tuệ. Hình tượng của Ngài là ngồi trên đài sen và tay cầm nhánh hóa sen màu xanh. Ngài sẽ dùng ánh sáng trí tuệ để soi sáng khắp nhân gian, giúp chúng sinh thoát khỏi cuộc đời tối tăm đau khổ và trừ ma quỷ. Năng lượng của Ngài là vô thượng, mang lại những điều tích cực đến với chúng sanh.

Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ phù hộ cho những người sinh tuổi Ngọ giúp họ tăng cao con đường học vấn, sự nghiệp thuận lợi, tích lũy tiền bạc, gặp nhiều bình an và may mắn. Ánh sáng của Ngài sẽ soi soi đường dẫn lối cho người tuổi Ngọ, giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân.

6. Như Lai Đại Nhật – Phật bản mệnh tuổi Mùi và Thân
Như Lai Đại Nhật chính là Pháp thân của Phật Thích Ca, được xem là vị Phật cấp cao nhất trong phái Mật tông và là đức Phật khởi sinh trong phái Phật giáo này. Phật Như Lai Đại Nhật đứng đầu và chỉ huy tất cả các đức Phật và Bồ Tát khác. Ngài xuất hiện với hình tượng khoác vải choàng lụa ngang vai, ngồi xếp bằng trang nghiêm trên tòa sen, tay cầm bảo pháp luân với thần thái khoang thai và đưa mắt quan sát khắp bốn phương.

Vị Phật này đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao. Ánh sáng trí tuệ của Ngài sẽ soi sáng vạn vật, giúp loại bỏ hết chỗ u ám và mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn. Ngài sẽ phù hộ cho những người tuổi Mùi và Thân đạt được thành tựu cao trong sự nghiệp, cuộc đời may mắn và an vui, tinh thần minh mẫn, cuộc sống bình yên và trừ mọi ma quỷ.

7. Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh tuổi Dậu
Bất Động Minh Vương chính là sứ giả bất động, thể hiện cho tâm từ bi bền vững theo thời gian và ánh sáng của trí tuệ. Hình tượng của vị Phật này rất dễ nhận biết. Ngài có vẻ mặt ngoài giận dữ và nhìn thẳng, tay phải cầm kiếm, tay trái cầm dây và đằng sau lưng là ngọn lửa đang cháy.

Những người sinh ra vào tuổi Dậu sẽ được Bất Động Minh Vương phù hộ. Giúp họ phân biệt được điều đúng sai, tỉnh táo trong mọi vấn đề, nắm bắt được cơ hội tốt đối với bản thân, cách vượt qua khó khăn trong sự nghiệp để đi đến thành công,…

8. Phật A Di Đà – Phật bản mệnh tuổi Tuất và Hợi
Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong phái Phật giáo Đại thừa. Ngài xuất hiện với hình tượng tóc búi cao, mặc áo hở ngực và đứng trên tòa sen. Tay trái của Ngài cầm đài sen và tay phải duỗi thẳng để tiếp dẫn chúng sanh. Phật A Di Đà là vị Phật có công đức vô biên, Ngài tượng trưng cho trí tuệ minh mẫn và tấm lòng từ bi. Đồng thời, Ngài còn là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc.

Phật A Di Đà sẽ phù hộ cho những người tuổi Tuất, Hợi có trí tuệ siêu việt, giải quyết vấn đề một cách dễ dàng, giúp xua tan phiền não và mệt mỏi, mang đến cuộc sống an lạc về sau.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: