Quan Công - ý nghĩa trong phong thủy

Quan công có tên thật là Quan Vũ. Ông có tự là Trương Sinh nhưng sau lại được đôi thành Văn Trường. Ông còn một số tên khác như là Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế cũng được mọi người hay dùng để gọi ông

Ông là một nhân vật trong lịch sử của Trung Quốc được rất nhiều người biết đến. Ông được coi như là một biểu tượng của tính hào hiệp. trung thành và trượng nghĩa. Luôn luôn làm những việc thiện, bảo vệ người dân bị áp bức, bóc lột, chống lại những kẻ ác. 

Bên cạnh đó ông còn được mọi người biết đến với hinh tượng là một vị tướng rất giỏi. Đã góp công thành lập nên nhà Thục Hán thời xưa. Còn là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng.

Chính vì thế, ngày nay các vật phật phong thủy chạm Quan Công đã được lưu truyền rộng rãi, được mọi người thờ phụng, được đeo, trưng bày trong nhà. Chuyên chống tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí trong nhà.

Quan Công được coi như là một vật phong thủy giúp người dân có được một cuộc sống bình an, may mắn. 

Bên cạnh đó, khi có Quan công trong nhà sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gia đình luôn hạnh phúc ấm êm. Tùy vào mỗi công việc mục đích riêng, sẽ có quan niệm về ý nghĩa của quan công khác nhau.

  • Đối với mọi người người bình thường họ sẽ coi quan công như là một vị thần hộ mạng. Luôn bảo vệ gia chủ cũng như người dân trong gia đình được an yên. 

  • Còn đối với những người làm ăn, kinh doanh dù nhỏ hay lớn thì họ sẽ coi quan công như là một vị thần tài. Bởi thời ông còn trẻ ông làm nghề bán đậu phụ rất nổi tiếng.

  • Còn đối với những nhà văn, tri thức thì lại coi ông như là một vị thần văn học. Vì thế đối với họ thường lựa chọn tượng thờ quan công đọc sách để ở bàn làm việc. Như vậy, sẽ giúp họ nghĩ ra được những lời văn, những kế sách hay. Có người cho rằng đặt tượng quan công đọc sách ở bàn làm việc không chỉ là giúp họ mà còn giúp cho con cháu đời sau của họ cũng được lộc văn võ song toàn, học hàng giỏi giang.

  • Đối với những người lính, quân nhân, bộ đội thì coi quan công như là một vị thần bảo vệ sinh mạng của họ vậy.

  • Đối với những người có quan chức cao, những nhà lãnh đạo đất nước. Coi ông như là một vị thần giúp cho họ có tiếng nói hơn, cấp dưới kính nể. Tin rằng tượng thờ quan công sẽ giúp cho họ nhận ra và đánh bại những kẻ có âm mưu làm ảnh hưởng đến đất nước.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: