LỢN ĐÔNG HỒ NGỌC PHỈ THUÝ - THUẦN SẮC VĂN HOÁ VIỆT

Lợn là con vật quen thuộc thuộc 12 con giáp, rất thân thiện và gần gũi với con người. Hình ảnh của loài vật này cũng được thể hiện nhiều trong thơ ca, nghệ thuật, tranh ảnh, kiến trúc từ xưa. Không vô cơ mà nó xuất hiện thường xuyên và được con người quý mến như vậy. Bởi lợn chính là linh vật có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành mà ta có thể nhận thấy những điểm nổi bật như sau:

1. 𝑴𝒂𝒏𝒈 𝒍𝒂̣𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒔𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒖́𝒄, đ𝒂̂̀𝒚 đ𝒖̉ 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈

Trong 12 con giáp, có thể nói lợn là con vật sướng nhất trong dân gian. Nó được “ăn no nằm kĩ” mà không phải lao động vất vả như trâu bò. Nó cũng không phải lo lắng bất cứ điều gì như nỗi lo bắt chuột của mèo hay trông nhà của chó. Vậy nên hình tượng của lợn theo phong thủy thể hiện những mong muốn của con người về cuộc sống luôn luôn no đủ, sung túc, thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn nhận được niềm vui và không phảo lo thiếu thốn.

2. 𝑴𝒂𝒏𝒈 𝒍𝒂̣𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒈𝒊𝒂̀𝒖 𝒄𝒐́, 𝒕𝒂̀𝒊 𝒍𝒐̣̂𝒄 𝒄𝒉𝒐 𝒈𝒊𝒂 𝒄𝒉𝒖̉

Các cụ ngày xưa có câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con”. Bởi lợn mang lại sung túc nên nó cũng là linh vật tượng trưng cho tiền bạc. Lợn là một tài sản lớn của những gia đình chăn nuôi ở nông thôn. Lợn béo tốt, bán càng được giá, người dân lại càng có ó lợi nhuận cao. Cũng vậy mà người mới cất trữ tiền tiết kiệm trong ống heo hay lợn đất. Chính vì vậy mà tượng heo trở thành đồ trưng bày phong thủy có tác dụng chiêu tiền của, tài lộc rất tốt.

Mang lại sự phát triển, thành đạt

3. 𝑴𝒂𝒏𝒈 𝒍𝒂̣𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏, 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 đ𝒂̣𝒕

Bày trí một bức tượng lợn phong thủy hay đeo một chiếc vòng có tượng lợn đông hồ giúp chủ nhân của nó phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp, cũng như thuận lợi hơn trong công việc, làm ăn, buôn bán. Mọi thứ trở nên phát đạt hơn. Nhiều người còn quan niêm rằng, lợn là biểu tượng cho quyền lực. Vậy nên họ còn thường đặt trên bàn làm việc của những người làm công tác quản lý những tượng linh vật lợn nhằm gia tăng khả năng quản lý, lãnh đạo và tổ chức, trí tuệ thông suốt để giải quyết mọi việc. Và đặc biệt đeo tượng lợn đông hồ có thể thu hút vận khí tốt hơn.

4. 𝑻𝒓𝒂̂́𝒏 𝒕𝒓𝒂̣𝒄𝒉, 𝒉𝒐́𝒂 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒄𝒂́𝒄 𝒈𝒐́𝒄 𝒙𝒂̂́𝒖 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 𝒏𝒉𝒂̀

Đối với những góc khuyết không tốt về mặt phong hủy trong không gian sống và làm việc của bạn thì tượng heo sẽ giúp trấn trạch, hóa giải khí xấu của các góc đó. Vậy nên, gia chủ có thể có thể trưng bày tượng ở nhiều vị trí trong nhà, trừ phòng tắm, phòng vệ sinh, hay các nơi bẩn, ẩm thấp. Lợn phong thủy hóa giải vận khí xấu, do đó chủ nhà nên đặt nó ở hướng tài vị của ngôi nhà. Đầu lợn hướng về phía

5. 𝑩𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒕𝒓𝒖̛𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒔𝒖̛̣ 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒔𝒂̉𝒏 𝒕𝒐̂́𝒕

Lợn là loài vật có thể sinh nhiều lứa và mỗi lứa đều rất nhiều con. Khả năng sinh sản của lợn rất tốt và khỏe mạnh nên con người đặt tượng heo trong nhà mới mong muốn có nhiều con hơn. Khi sinh những đứa con ra thì chúng khỏe mạnh. Mong cho gia đình con đàn cháu đống, luôn sum vầy, vui vẻ và hòa thuận bên nhau. Nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người khó khăn về đường con cái thì lợn phong thủy chính có tác dụng làm tăng khả năng thụ thai cho người phụ nữ. Vậy nên hãy đặt một linh vật lợn trong phòng ngủ, cạnh giường hoặc người phụ nữ hãy đeo lên người để đem lại hiệu quả.

6. 𝑮𝒊𝒖́𝒑 đ𝒆𝒎 𝒕𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒉𝒐̛𝒏

Các cụ có truyền lại, nếu trong nhà có trẻ em biếng ăn hay còi cọc, hãy đặt tượng heo phong thủy trong phòng ăn, hướng bức tượng về phía trẻ nhỏ ngồi khi ăn. Điều này giúp cải thiện được tình trạng kém ăn, lười ăn, còi cọc ở trẻ.

𝒀́ 𝒏𝒈𝒉𝒊̃𝒂 𝒙𝒐𝒂́𝒚 𝑨̂𝒎 𝑫𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒂̉𝒏𝒉 𝒄𝒐𝒏 𝒍𝒐̛̣𝒏:

Con Lợn là một hình ảnh của sự sinh sôi, nảy nở, ấm no, phát triển. Chẳng vậy, mà ông bà xưa có câu: “Giàu nuôi chó, khó nuôi heo”, hay: “Đàn bà thì phải nuôi heo/ Thời vận đang nghèo nuôi chẳng đặng trâu”. Hình ảnh người phụ nữ với tính âm như Đất, đại diện cho sự sinh sôi, nuôi nấng vạn vật, thì phải biết nuôi heo để tăng gia cho gia đình, giúp đức lang quân chăm lo cho gia đình sung túc, đầm ấm.

Mặt Lợn to, tai lớn. Mắt có vành mi. Mõm Lợn nghiêng, nhưng Mũi lại gần như quay ra hướng chính diện, tạo dáng ngồ ngộ và động. Ngấn mõm đều có 3 ngấn, và không quê hai mép của con Lợn như đang ăn ngấu nghiến. Bàn chân Lợn có 3 móng, trông rất vưng chắc đế. Lưng Lợn với độ cong hơi võng, được thể hiện bằng một hoặc hai nét to cơ bản. Hình dáng và đường nét to đầy đã tạo nên con lợn có dáng béo, khỏe, vững chãi. Như thể hiện về phồn thịnh của tăng gia sản xuất, đời sống ấm no, hạnh phúc thanh bình.

___________________________

Các sản phẩm khác: https://ngocthieng.com/

Kiến thức về ngọc phỉ thúy : https://bit.ly/364ThyE

Kênh Youtube: https://bit.ly/33ZFCWG

Kênh Tiktok : tiktok.com/@ngocthieng

Fanpage Facebook :facebook.com/vuaphithuy/

Nhóm Fb chia sẻ kiến thức về ngọc :

Cộng đồng chia sẻ kiến thức Ngọc Phỉ Thúy

Hotline/Zalo : 0967090607

#daquy #kimcuong #ngoctunhien #ngoccamthach #ngocthieng #ngocphithuy #nơibáncẩmthạchuytín #vongcamthach #trangsuc #nutrang #phongthuy #daquyphongthuy

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: