LÀM THẾ NÀO ĐỂ 𝑪𝑯𝑶̣𝑵 𝑳𝑼̛̣𝑨 & Đ𝑰̣𝑵𝑯 𝑮𝑰𝑨́ NGỌC PHỈ THÚY?

Ngọc Jadeite được người Trung Quốc coi là một loại Phỉ Thúy có phẩm chất thượng đẳng bởi vẻ đẹp màu sắc, tinh khiết, nhã nhặn do thiên nhiên ưu ái ban tặng. Loại trang sức này được thu hút bởi công năng tuyệt vời, huyền bí như thay đổi vận mệnh, tăng phúc tăng thọ… Bởi vậy mà Ngọc Phỉ Thúy có giá trị tương đối lớn.

Kinh nghiệm chọn Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) của những người am hiểu về loại trang sức này là đánh giá và thưởng thức Ngọc dựa trên màu sắc, độ trong, tính bình quân, hình và gõ. Khi mua ngọc hãy nghe âm thanh gõ ra từ miếng ngọc, âm thanh có không hay không ? Có bị lẫn tạp âm nào không? Nếu âm thanh đó vang lên trong trẻo thì có nghĩa ngọc có kết cấu chặt chẽ và không có vết nứt . Đó chính là Ngọc tốt.

Ngọc Thạch chia làm các bậc như: Thủy Tinh Chủng, thâm sắc Lão Khanh, Lão Khanh, Kim Ti, Du Thanh, Đậu Thanh, Hoa Thanh, Qua Thanh. Trong đó lấy Phỉ Thúy Thủy Tinh Chủng là thượng phẩm, mà (hàm lượng nước) đặc biệt cao, độ trong suốt tốt gọi là Băng Chủng, có thể nói là trân phẩm trong (Thủy Tinh Chủng) .

𝑵𝒈𝒐̣𝒄 𝑱𝒂𝒅𝒆𝒊𝒕 ( 𝑷𝒉𝒊̉ 𝑻𝒉𝒖́𝒚) đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒈𝒊𝒂́ 𝒅𝒖̛̣𝒂 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒚𝒆̂́𝒖 𝒕𝒐̂́ 𝒔𝒂𝒖:

1. Màu xanh của Phỉ Thúy: Càng xanh (non) thì càng giá trị

2. Độ trong suốt: Hệ thống tinh thể bên trong jadeite chặt chẽ thì tính chất tốt hơn, theo đó độ trong suốt cũng cao, chúng ta nói: Thủy Tinh Chủng chính là loại jadeite có độ trong suốt cao, do đó bản thân Ngọc Thạch ngậm nhiều Crom thì hình thành Phỉ Thúy Băng Chủng, giá trị xa xỉ mà lại khó cầu.

3. Màu sắc đều: Ngoại trừ sắc xanh non và độ trong suốt, còn phải có sắc thái đều đặn mới là thượng phẩm.

4. Tỳ vết: Phải chú ý không có vết rạn, lấm tấm..., bất kì tỳ vết nào đều ảnh hưởng đến phẩm chất Ngọc.

5. Hình dạng: Đại đa số mặt nhẫn Phỉ Thúy đều hình trứng (cabonchon) , đến mức mà hình dạng khác chẳng có bao nhiêu loại, hình dạng tốt xấu, cùng đẹp đẽ đối với giá cả Ngọc thạch có ảnh hưởng.

6. Chạm trổ: Trạm khắc đồ trang sức công phu tốt hay kém và ý nghĩa tượng trưng đều ảnh hưởng đến giá cả.

7. Lớn nhỏ, độ dày: Phẩm chất Ngọc thạch tương đương thì đương nhiên lấy lớn và dày làm cách so giá cả.

8. Sáng bóng: Trừ bỏ các điều kiện kể trên, sáng bóng còn phải tươi đẹp, không thể âm u.

#ngocthieng

#ngocphithuy

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: