HỶ TƯỚC ĐẬU CÀNH MAI HẠNH PHÚC - BIỂU TƯỢNG CỦA HẠNH PHÚC

Theo quan niệm văn hóa của người Trung Quốc, hỷ tước (喜鵲) là loài chim của sự may mắn, điều tốt đẹp. Tiếng hót lảnh lót, tràn đầy hỷ khí của loài chim này chính là báo hiệu cho những điều tốt lành sẽ đến. Một người đi xa, nếu nghe được tiếng chim hỷ tước thì đó có nghĩa là điềm báo tâm tưởng sự thành.

Ngoài ra, người xưa còn cho rằng chim hỷ tước có khả năng dự đoán rất chính xác. Để minh chứng cho điều này, trong Kinh Dịch có câu: “Thước giả dương điều, tiên vật nhi động, tiên sự nhi ứng”. Có nghĩa là: chim hỷ tước có thể cảm nhận và dự báo trước khi sự việc xảy ra.

1. 𝑻𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 𝒗𝒆̂̀ 𝒄𝒉𝒊𝒎 𝒉𝒚̉ 𝒕𝒖̛𝒐̛́𝒄

Vào thời cổ đại, chim hỷ tước được ví như “thần nữ”. Tại Trung Quốc, ngày nay vẫn còn lưu truyền một câu chuyện liên quan đến loài chim đặc biệt này. Truyền thuyết kể rằng Ngưu Lang và Chức Nữ là một đôi tình nhân yêu nhau sâu đậm nhưng bị ngăn cách bởi dải ngân hà.

Mỗi năm vào đêm mùng 7 tháng 7 âm lịch, chim hỷ tước sẽ bay đến, nối nhau thành một chiếc cầu dài (gọi là thước kiều) để cho Ngưu Lang và Chức Nữ có thể gặp nhau một lần. Cũng chính vì truyền thuyết này nên chim hỷ tước thường được dùng làm vật phẩm để kết nối lương duyên, chúc phúc cho hôn nhân bền chặt.

2. 𝒀́ 𝒏𝒈𝒉𝒊̃𝒂 𝒄𝒉𝒊𝒎 𝒉𝒚̉ 𝒕𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̉𝒚

Xét về mặt phong thủy, hỷ tước chính là loài chim báo hiệu niềm vui, sự may mắn. Người ta thường mau những đồ vật có chim hỷ tước về bày trí trong phòng khách để gặp được nhiều điềm lành, như ý cát tường. Vật phẩm Ngọc Phỉ Thúy với hình tượng chim hỷ tước đậu cành mai là một vật phẩm phong thủy may mắn với ý nghĩa 12 nguyện vọng tốt đẹp. “Hỷ tước đăng mai” (chú chim hỷ tước đậu trên cành mai) lại mang ý nghĩa “Hoa mai khoa nhị đón điềm tốt, chim khách trên cây báo điềm lành”.

___________________________

Các sản phẩm khác: https://ngocthieng.com/

Kiến thức về ngọc phỉ thúy : https://bit.ly/364ThyE

Kênh Youtube: https://bit.ly/33ZFCWG

Kênh Tiktok : tiktok.com/@ngocthieng

Fanpage Facebook :facebook.com/vuaphithuy/

Nhóm Fb chia sẻ kiến thức về ngọc :

Cộng đồng chia sẻ kiến thức Ngọc Phỉ Thúy

Hotline/Zalo : 0967090607

#daquy #kimcuong #ngoctunhien #ngoccamthach #ngocthieng #ngocphithuy #nơibáncẩmthạchuytín #vongcamthach #trangsuc #nutrang #phongthuy #daquyphongthuy

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: