CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ PHÂN BIỆT VÒNG NGỌC PHỈ THÚY THIÊN NHIÊN

Ngọc phỉ thúy là một trong những loại ngọc rất hiếm, được bày bán với mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, với sự đa dạng về màu sắc; kích thước; kiểu dáng, khách hàng sẽ dễ lạc vào mê hồn trận vòng ngọc. Để phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả, bạn nên hiểu được những kiến thức dưới đây.

Phân loại vòng ngọc phỉ thúy

Ngọc phỉ thúy thông thường được chia làm 3 loại:

Hàng Loại A: Là vòng phỉ thúy thiên nhiên, chưa qua công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Ngọc phỉ thúy loại A thường không phản ứng với huỳnh quang, đồng thời không thay đổi trọng lượng trong quá trình sử dụng.

Hàng loại B: Thường đã được xử lý tẩy trắng hoặc tiêm nhựa, mục đích chính là loại bỏ những tạp chất, tác động lên độ trong suốt và ảnh hưởng của màu sắc, nhằm che đậy những vết nứt.

Hàng loại C: Là những loại ngọc phỉ thúy đã qua xử lý màu sắc

3 cách phân biệt vòng ngọc phỉ thúy thiên nhiên

Cách 1: Kiểm tra bề mặt

Vòng ngọc phỉ thúy đã qua xử lý chúng ta có thể dễ dàng quan sát những vết nứt hình mạng lưới ngang dọc trên bề mặt vòng ngọc. Còn phỉ thúy tự nhiên có cấu trúc bền vững

Cách 2: Phản ứng của vòng ngọc khi bị đánh, gõ

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn có thể nhận diện được vòng phỉ thúy thiên nhiên. Vòng ngọc phỉ thúy thiên nhiên khi bị gõ sẽ phát ra âm thanh rất trong trẻo. Ngược lại nếu là vòng đã qua xử lý, âm thanh phát ra sẽ bị đục

Cách 3: Kiểm tra phản ứng nhiệt

Bạn hãy đốt thử bằng lửa nhỏ từ từ trong 1-2 phút, kiểm tra màu sắc có biến đổi không. Nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt hoặc xuất hiện vụn than. Vòng ngọc phỉ thúy loại B thường bị khô khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 200 - 300 độ C.

Trên đây là các cách đơn giản nhận biết vòng phỉ thúy thiên nhiên. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và tránh được những rủi ro không đáng có.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: