4 TUYỆT CHIÊU CHỌN NGỌC ĐỂ KHÔNG MẤT TIỀN OAN

4 TUYỆT CHIÊU CHỌN NGỌC ĐỂ KHÔNG MẤT TIỀN OAN

1. Thứ nhất, bạn nên có những hiểu biết nhất định ít nhất về giá về loại đá bạn muốn mua.

Có những loại đá giá trị rất bình thường như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxedon hay thiên thạch. Bình thường ở đây nghĩa là bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ mà vẫn có thể sở hữu vài kg đá. Ở Việt Nam các loại đá này rất nhiều. Hiển nhiên những khối đá đó hình dáng đẹp sẽ có giá trị cao hơn. Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald.

Các loại đá nhân tạo có giá trị cực kỳ rẻ. Nếu bạn mua mặt dây chuyền, thì 90% giá trị ở công người chế tạo ra mẫu đó, công thợ bạc, thợ inox làm khoen và tạo kiểu và lượng kim loại tạo nên viên đá. 1 viên đá nhân tạo đẹp lung linh đủ màu sắc chỉ có giá từ 20 nghìn -100 nghìn đồng.

2. Thứ hai, bạn cần yêu cầu người bán phải có chứng nhận kiểm định của sản phẩm bạn mua, hay của một sản phẩm tương tự.

Mỗi sản phẩm khi kiểm định sẽ mang một mã số nhất định. Khi bạn đưa mã số này đến các trung tâm họ sẽ cho bạn thêm các thông tin về đá quý, ví dụ màu sắc, độ trong, kiểu cắt,… và những phương pháp giám định được áp dụng. Do đó, nếu bạn thấy tất cả các sản phẩm của người bán đều mang cùng một mã số, thì rõ ràng họ đã dùng công nghệ làm giả vỉ ép kiểm định.

3. Thứ ba, bạn cần quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường cho sản phẩm không được kiểm định.

Đá quý thiên nhiên luôn có những đường vân - đường gãy - tạp chất dù ít hay nhiều. Đôi khi các tạp chất hay đường vân chỉ được phát hiện dưới kính lúp có độ phóng đại cao. Do đó nếu bạn không thấy thì cũng đừng trách người bán vội nhé. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, nhiều loại đá nhân tạo cũng có vân, tạp… Nói chung, theo kinh nghiệm cách này có thể giúp bạn nhận biết 80% chính xác.

Có nhiều người nhận biết đá quý bằng cách áp đá lên mặt, nếu cảm thấy mát thì đó là đá thiên nhiên. Cách này đã xưa rồi và hiện nay nhiều loại đá nhân tạo khác đặt lên má cũng mát lắm.

4. Thứ tư, hãy tìm hiểu sâu hơn về người bán

Nếu họ là một cửa hàng lớn, hay một công ty, áp lực doanh số đòi hỏi nhân viên phải nỗ lực chăm sóc khách hàng. Chăm sóc ở đây có thể là động viên khách mua hàng với những thông tin kém chính xác. Đôi khi những tiệm quy mô nhỏ, hay chỉ đơn giản là một người làm ở một công ty chuyên gia công đá quý có thể bán cho bạn những viên đá thật với giá bất ngờ.

___________________________

Các sản phẩm khác: https://ngocthieng.com/

Kiến thức về ngọc phỉ thúy : ngocthieng.com/kien-thuc-ve-ngoc

Kênh Youtube: youtube.com/channel/UCZUV0XxGSgH1zCZ1se_JPkg

Kênh Tiktok : tiktok.com/@ngocthieng

Fanpage Facebook :

facebook.com/vuaphithuy/

Nhóm Fb chia sẻ kiến thức về ngọc :

Cộng đồng chia sẻ kiến thức Ngọc Phỉ Thúy

Hotline/Zalo : 0967090607

#daquy #kimcuong #ngoctunhien #ngoccamthach #ngocthieng #ngocphithuy #nơibáncẩmthạchuytín #vongcamthach #trangsuc #nutrang #phongthuy #daquyphongthuy

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: